ไปทำความรู้จัก แอ็งกรีเบิดส์ กันเถอะ!!

คงจะไม่มีใครไม่รู้จักเกมส์สุดฮิตของวัยรุ่นที่ชื่อว่า แอ็งกรีเบิดส์ กันใช่ไหมละคะ นอกจากความสนุกในเกมส์แล้ว แอ็งกรีเบิดส์ ยังมีความเท่ห์และมีความน่าสนใจ โดยนำนกมาเป็นตัวเอกของเรื่องไม่เหมือนกันการ์ตูนที่เคยเห็นมาก่อน ความแรงของ แอ็งกรีเบิดส์ ยังคงดังต่อเนื่องมาตั้งแต่ปีที่แล้วจนถึงปีนี้ แน่นอนว่าตัวละครเหล่านี้ได้ถูกนำมาผลิตเป็นเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า หรือแม้แต่ขนมก็อินเทรนด์เป็น แอ็งกรีเบิดส์ ให้คนที่ชื่นชอบได้เลือกใช้กัน สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ยังไม่ทราบประวัติของ แอ็งกรีเบิดส์ วันนี้เกร็ดดี้มีความสามารถพิเศษของแต่ละตัวละคร มาให้เพื่อนๆ Sanook! Campus ได้รู้กัน
เรื่องเกิดขึ้นจาก ราชาหมูเขียวต้องการกินไข่ดาว จึงให้ลูกน้องไปขโมยไข่นกที่อยู่ใกล้เคียงมา พวกนกรู้สึกโมโหมาก จึงต้องตามทวงไข่ของพวกตนคืน นำมาซึ่งการบุกไปถล่มป้อมปราการป้องกันที่ทำจากหิน, ไม้ และน้ำแข็ง ของพวกหมู
นก เป็นกลุ่มตัวละครหลักที่มีบทบาทในการบุกยึดคืนไข่จากพวกหมู นกต่างๆ มีความสามารถที่แตกต่างกัน เช่น
wood breaker
เป็นหัวหน้าของพวกนกมีไว้สำหรับพุ่งชนป้อมปราการของหมู เมื่อแตะ/คลิ๊กหน้าจอจะร้องออกมา ในภาค แอ็งกรีเบิดส์ สเปซ มีชื่อว่า Red bird

glass jaw
มีไว้สำหรับทำลายน้ำแข็ง เมื่อแตะ/คลิ๊กหน้าจอจะสามารถแบ่งตัวออกเป็น 3 ตัวได้ ในภาค แอ็งกรีเบิดส์ สเปซ มีชื่อว่า Blue birds

maching bird
มีไว้ทำลายไม้ เมื่อแตะ/คลิ๊กหน้าจอจะสามารถเร่งความเร็วได้ ในภาค แอ็งกรีเบิดส์ สเปซ มีชื่อว่า Lazer bird

kamikaze bird
เมื่อแตะ/คลิ๊กหน้าจอ สามารถระเบิดตัวเอง ซึ่งสร้างความเสียหายอย่างมากต่อป้อมปราการของหมู สามารถเจาะทะลุหินได้ ในภาค แอ็งกรีเบิดส์ สเปซ มีชื่อว่า Bomb explodes

egg beater
เมื่อแตะ/คลิ๊กหน้าจอ สามารถปล่อยไข่ซึ่งสามารถระเบิดได้ มีชื่อว่า White Bird

parabig
เมื่อแตะ/คลิ๊กหน้าจอ นกจะอ้าปากและวกตัวกลับ มีชื่อว่า Boomerang Green Bird

old wood breaker
เป็นพี่ของ red bird สามารถพุ่งชน ทำลายป้อมปราการของหมูได้สามชั้น ในภาค แอ็งกรีเบิดส์ สเปซ มีชื่อว่า Terence crashes

blue & june the macor parrot
มีในภาค แอ็งกรีเบิดส์ ริโอ เป็นนกแก้วมาคอว์สีฟ้า 2 ตัวที่ถูกล่ามโซ่ไว้ สามารถเจาะทำลายวัสดุทั้ง 3 อย่าง เมื่อแตะ/คลิ๊กหน้าจอจะร้องออกมา

orange balloon bird
เป็นนกในภาค angry bird season ham'o'ween,angry birds เลเวล Birthday Party ซึ่งใน angry birds เลเวล Birthday Party มีเฉพาะระบบ iOS เท่านั้น เมื่อแตะ/คลิ๊กหน้าจอ สามารถพองลมเป็นลูกโป่งได้

mighty eagle
สามารถทำลายทุกสิ่ง แต่จำเป็นต้องซื้อตัวละ 0.99 เหรียญสหรัฐหรือเท่ากับ 35 บาท เมื่อยิงปลากระป๋องไป ณ จุดที่ต้องการ นกอินทรีจะโฉบลงมากิน รวมทั้งทำลายป้อมปราการของหมูด้วยเฉพาะระบบ iOS เท่านั้น

mighty dragon
สามารถทำลายทุกสิ่ง ในภาค angry bird season Year Of The Dragon ได้ฟรี เมื่อยิงปลาสีแดงไป ณ จุดที่ต้องการ มังกรจะโฉบลงมากิน รวมทั้งทำลายป้อมปราการของหมูด้วยเฉพาะระบบ android และ iOS เท่านั้น

ice bird
เป็นนกในภาค แอ็งกรีเบิดส์ สเปซ เมื่อยิงแล้วสิ่งที่อยู่ข้างหน้าจะแข็งทันทีหมู เป็นอีกตัวละครหลักในการนำไข่จากพวกนกมา

pigs หมูตัวหลักที่ไม่มีอะไรป้องกัน

tiny pigs หมูที่ตัวเล็กมาก
armor pigs หมูที่สวมเกราะไว้บนหัว
mushed pigs หมูที่มีหนวด มีตำแหน่งองครักษ์
king pigs หมูพระราชา ตัวใหญ่ที่สุด

ข้อมูลจาก วิกิพีเดีย
ภาพประกอบจาก http://games.qq.com , http://huabao.taobao.com
http://campus.sanook.com